Xã Mỹ Tân gắn biển số nhà và ký hiệu các đường cho các ngõ của các thôn

Ngày 22/07/2022 07:59:10

Thực hiện Đề án "Đánh số nhà, gắn biển số nhà và ký hiệu số cho các đường, ngõ của các làng, thôn tại các xã trên địa bàn huyện Ngọc Lặc", sáng ngày 18/7, xã Mỹ Tân tổ chức gắn số nhà và gắn biển ký hiệu số cho các đường của các thôn trong xã.
nhà.jpg

Để thực hiện được công tác này, xã đã xây dựng phương án, kế hoạch triển khai việc đánh, gắn số nhà; ký hiệu số thứ tự đường, ngõ trên địa bàn các xã; thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng để mọi người dân được biết và thực hiện. Tổ chức hội nghị thông qua phương án, kế hoạch và xin ý kiến các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, đơn vị có liên quan; tổng hợp ý kiến báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Mặt trận Tổ quốc xã trước khi công bố công khai để xin ý kiến Nhân dân trong các hội nghị, trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương về đặt, gắn biển số nhà; đường thôn, làng. Công bố công khai phương án đánh số, gắn biển số nhà; ký hiệu số thứ tự đường, ngõ của làng, thôn trong các hội nghị, các đợt sinh hoạt văn hoá, chính trị, trên các phương tiện thông tin đại chúng để Nhân dân tham gia góp ý kiến trong thời hạn 30 ngày, trước khi UBND xã trình UBND huyện phê duyệt.

Phối hợp với các phòng chuyên môn UBND huyện khảo sát, vẽ sơ đồ các tuyến đường, ngõ, đánh số thứ tự biển tên đường, số nhà trên từng đoạn đường, đoạn ngõ của từng thôn, làng. Kiểm tra, giám sát chất lượng hệ thống cột, biển tên đường, đánh số nhà theo đúng hướng dẫn.

Được biết, xã Mỹ Tân có 8 thôn với 1.313 số nhà, 74 cột đường. Ngay trong ngày đầu ra quân, các thôn đã tiến hành gắn biển nhà cho các hộ dân được trên 40%. Dự kiến xã sẽ gắn xong biển số nhà và ký hiệu số đường trong thời gian từ nay đến hết tháng 7.

Xã Mỹ Tân gắn biển số nhà và ký hiệu các đường cho các ngõ của các thôn

Đăng lúc: 22/07/2022 07:59:10 (GMT+7)

nhà.jpg