thông báo Về việc nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính bằng tài khoản định danh điện tử

Ngày 11/01/2023 13:00:00

XÃ MỸ TÂN

Số:      / TB-UBND

Mỹ Tân, ngày    tháng    năm

Về việc nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính

bằng tài khoản định danh điện tử

Kính gửi:   Toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Mỹ Tân.

Thực hiện Kế hoạch số 222KH-CANL ngày 23 tháng 12 năm 2022 của Công an huyện Ngọc Lặc về việc Nâng cao hiệu quả tỉ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến thuộc lĩnh vực QLHC và cấp tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã Ngọc Lặc”.

Ủy ban nhân dân xã trân trọng thông báo đến toàn thể nhân dân trên địa bàn:

Từ ngày 01/01/2023 sổ hộ khẩu giấy chính thức hết hiệu lực, thay vào đó nhà nước sẽ chuyển sang hình thức quản lí hộ khẩu bằng môi trường điện tử.

Để thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cho công dân thì công dân phải có CCCD gắn chíp và tài khoản định danh điện tử. Ngay sau khi công dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử thành công, người dân có thể vào trang Web “Cổng dịch vụ  công quốc gia” để giải quyết thủ tục hành chính.

Vậy Ủy ban nhân dân xã Mỹ Tân trân trọng thông báo cho toàn thể nhân dân trên địa bàn xã biết “người nào chưa có tài khoản định danh điện tử thì đăng kí, người nào đã có tải khoản định danh điện tử thì kích hoạt để sử dụng giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công quốc gia”.

Đề nghị nhân dân trên toàn địa bàn khẩn trương thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi (để thực hiện)

- Lưu VP-UBND

PHẠM VĂN TƯỜNG

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÍ TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ MỨC ĐỘ 1

(áp dụng đối với công dân đã có CCCD gắn  chíp được cấp trước ngày 01/05/2022)

=>  mở ứng dụng VNEID => đăng kí

=> nhập mã otp gồm 6 số gửi về điện thoại =>Quét mã QR trên thẻ CCCD

=> xác nhận thông tin đăng kí => đặt mật khẩu có 8 đến 20 kí tự gồm có chữ in hoa, chữ thường số, kí tự đặc biệt, không viết có dấu VD(Hoang1234@).

=> đăng nhập lại tài khoản trong phần mềm VNEID => vào phần mềm kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1.

=> quét mã QR trên thẻ CCCD gắn chíp => xác nhận thông tin đăng kí

=> chụp ảnh khuôn mặt công dân lưu ý phải đáp ứng điều kiện chụp như không ngược sáng, chụp sao cho hình vòng tròn vàng di động khớp với hình nét đứt cố định (thông thường từ mặt cách điện thoại từ 25 cm đến 40 cm).

=> xác nhận thông tin đăng kí => vào phần kiểm tra tình trạng xử lí hồ sơ,

+ nếu hồ sơ đạt thì chờ hệ thống xác nhận => hệ thống phê duyệt=> điền câu hỏi bảo mật 1, câu hỏi bảo mật 2 rồi xác nhận.

+ nếu hồ sơ không đạt thì chụp ảnh lại.

HƯỚNG DẪN KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ MỨC ĐỘ 2(áp dụng đối với công dân đã có CCCD gắn  chíp được cấp trước sau 01/05/2022)

=>  mở ứng dụng VNEID => Kích hoạt tài khoản định danh

=> nhập mà OTP gửi về điện thoại, => lập mật khẩu tương tự như mức 1

=> lập mật khẩu cấp 2 (Pascode)  sau đó đăng nhập và bắt đầu sử dụng

è sau khi kích hoạt thành công định danh mức độ 1,2 công dân có thể lên trang web: Cổng dịch vụ công bộ công an để giải quyết thủ tục hành chính

Mọi thắc mắc, vướng mắc khi thực hiện công dân có thể liên hệ trang mạng xã hội Face book tên trang “Công an xã Mỹ Tân, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa” để được hỗ trợ.

Đăng lúc: 11/01/2023 13:00:00 (GMT+7)

XÃ MỸ TÂN

Số:      / TB-UBND

Mỹ Tân, ngày    tháng    năm

Về việc nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính

bằng tài khoản định danh điện tử

Kính gửi:   Toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Mỹ Tân.

Ủy ban nhân dân xã trân trọng thông báo đến toàn thể nhân dân trên địa bàn:

Đề nghị nhân dân trên toàn địa bàn khẩn trương thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi (để thực hiện)

- Lưu VP-UBND

PHẠM VĂN TƯỜNG

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÍ TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ MỨC ĐỘ 1

(áp dụng đối với công dân đã có CCCD gắn  chíp được cấp trước ngày 01/05/2022)

=>  mở ứng dụng VNEID => đăng kí

=> nhập mã otp gồm 6 số gửi về điện thoại =>Quét mã QR trên thẻ CCCD

=> quét mã QR trên thẻ CCCD gắn chíp => xác nhận thông tin đăng kí

=> xác nhận thông tin đăng kí => vào phần kiểm tra tình trạng xử lí hồ sơ,

+ nếu hồ sơ không đạt thì chụp ảnh lại.

=>  mở ứng dụng VNEID => Kích hoạt tài khoản định danh

=> nhập mà OTP gửi về điện thoại, => lập mật khẩu tương tự như mức 1